Friday, March 4, 2011

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY .

BẠN CÓ BIẾT :
   
       XÁC ƯỚP HƠN 21THẾ KỶ  CỦA MỘT HOÀNG HẬU TRUNG QUỐC ĐƯỢC PHÁT HIỆN . XÁC KHÔNG BỊ HƯ HOẠI DO KỶ THUẬT ƯỚP XÁC QUÁ CAO CỦA TRUNG QUỐC THỜI XƯA . THEO NATIONAL GEOGRAPHIC MAY 1974 .

       THỜI GIAN VỪA QUA , TÔI ĐẢ BỎ CÔNG TÌM KIẾM SỐ BÁO NÀY VÌ NÓ QUÁ CỦ , GẦN 37 NĂM . CHIỀU THỨ NĂM 3/3/2011 TÔI ĐẢ THẤY NÓ XUẤT HIỆN TRONG BOOKSTORE  CỦA THƯ VIỆN SAN JOSE .  HÔM NAY , TÔI ĐẢ CẮT BÁO , SCAN NÓ VÀ POST NGAY LÊN BLOG . VÀI NGÀY NỬA , TÔI SẺ CỐ GẮNG POST PHẦN CAPTION CHO MỌI HÌNH .


      DA VẨN CÒN CO DẢN , CÁC KHỚP CHUYỂN ĐỘNG ĐƯỢC ; TÓC VẨN CÒN GỐC . TRONG THỰC QUẢN , DẠ DẦY VÀ RUỘT  CÓ 138 HẠT DƯA HẤU .  
      CÁC BÁC SỈ PHÁT HIỆN MỘT ĐỘNG MẠCH VÀNH/CORONARY ARTERY BÊN TRÁI BỊ ĐÓNG NÚT/OCCLUDE MỘT CÁCH NGHIÊM TRỌNG ; ĐƯA ĐẾN KẾT LUẬN BÀ BỊ BỊNH TIM VÀ CHẾT VÌ BỊNH NÀY . TRONG MỘ CÓ NHIỀU TÚI ĐỰNG QUẾ/CINNAMON , VỎ CÂY MỘC LAN/MAGNOLIA , VÀ TIÊU ĐEN/PEPPERCORN . THEO DƯỢC ĐIỂN ĐỜI NHÀ HÁN , ĐÂY LÀ NHỬNG DƯỢC THẢO TRỊ BỊNH TIM , CỦNG NHƯ CÁC ĐÔNG Y SỈ THỜI NAY .
       MỘT PHẦN XÁC VÀ VÀI PHẨM VẬT TRONG MỘ ĐƯỢC PHỦ MỘT DUNG DỊCH CÓ MÀU HƠI ĐỎ/REDDISH . DUNG DỊCH NÀY CHỨA HỢP CHẤT THỦY NGÂN VÀ CÁC ACID HỬU CƠ (MERCURIAL COMPOUND AND ORGANIC ACID) , CÓ THỂ LÀM CHẬM LẠI SỰ HƯ HỎNG CỦA XÁC . VÌ MỘ RẤT KÍN HƠI , DO VẬY RẤT ÍT VI KHUẨN GÂY PHÂN HỦY/THỐI RỬA (DECAY-CAUSING) CÓ THỂ SỐNG ; NHIỀU CHUYÊN GIA PHỎNG ĐOÁN RẰNG RẰNG SỰ THIẾU KHÍ OXY NÀY CỦNG ĐẢ GIÚP BẢO QUẢN/PRESERVATION XÁC .
      PHIM VỀ VIỆC KHAI QUẬT VÀ PHẨU Y (AUTOPSY) ĐẢ  ĐƯỢC TRÌNH CHIẾU TẠI MỶ .

TƯỢNG BẰNG GỔ CỦA MỘT NGƯỜI HẦU , CAO 31 IN , MẶC ÁO QUẦN BẰNG LỤA , ÍT HƯ HẠI DÙ ĐẢ CHÔN HƠN 21 THẾ KỶ .HỘP NẰM TRONG HỘP

1 comment:

  1. Từ ngàn năm xưa mà người Trung Hoa củng đả biết kỷ thuật ướp xác người,thật đáng khâm phục.

    ReplyDelete