Sunday, March 6, 2011

KIẾN THỨC TỔNG QUÁT .

TRỒNG CÂY TRÊN MÁI NHÀ . THEO NATIONAL GEOGRAPHIC MAY 2009 .

VÒNG HOA (GARLAND) CỦA THIÊN NHIÊN MANG VINH DỰ/CROWN CHO TÒA THỊ CHÍNH CỦA CHICAGO , LÀM DỊU ĐI NHỬNG KHÍA CẠNH CỨNG/SOFTEN THE HARD EDGES CỦA MỘT THÀNH PHỐ NỔI TIẾNG CỦA THÉP VÀ ĐÁ – VÀ LÀM GIẢM NHIỆT ĐỘ MÙA HÈ TRÊN MÁI NÀY . LẤY CẢM HỨNG BỞI MỘT PHONG TRÀO TOÀN CẦU , THỊ TRƯỞNG RICHARD DALEY ĐẢ LÀM CHO CHICAGO LÀ TP DẨN ĐẦU BẮC MỶ VÌ CÓ NHIỀU “MÁI NHÀ XANH”/GREEN ROOFS . 

 
MỘT CĂN HỘ Ở MANHATTAN BIẾN THÀNH MỘT NHÀ TRANH/NHÀ RIÊNG Ở NÔNG THÔN (COTTAGE) – MỘT NƠI ẨN DẬT MÀ ÔNG DAVID PUCHKOFF , MỘT NHÀ PHÁT TRIỂN KỲ CỰU VỀ CONDO ĐẢ XÂY CHO GIA ĐÌNH ÔNG (A RETREAT FORMER CONDO DEVELOPPER DAVID PUCHKOFF BUILT FOR HIS FAMILY) .(. . . hallways, heating system, elevators, exterior areas is executed under legal rights associated with the individual ownership and controlled by the association of owners - CONDO LÀ CĂN HỘ TRONG ĐÓ NGƯỜI CHỦ CHỈ LÀM CHỦ CĂN HỘ CỦA MÌNH , CÒN HÀNH LANG , HỆ THỐNG SƯỞI , THANG MÁY , KHU VỰC BÊN NGOÀI ĐƯỢC QUẢN LÝ DỰA TRÊN MỘT HỢP ĐỒNG GIỬA CHỦ NHÂN CĂN HỘ ĐÓ VÀ HIỆP HỘI NHỬNG CHỦ NHÂN CÁC CĂN HỘ KHÁC SỐNG TRONG TÒA NHÀ HAY KHU VỰC ĐÓ .-TTT ) .
MỘT MÁI PHỦ ĐẦY CÂY XANH/VERDANT THU HÚT NƯỚC MƯA , GIẢM THIỂU LƯỢNG NƯỚC MƯA KHÔNG THẤM ĐẤT/RUNOFF , DO VẬY CỦNG LÀ MỘT QUÀ TẶNG CHO TP NEW YORK , NƠI MÀ CỐNG RẢNH BỊ TRÀN NGẬP GÂY HÔI THỐI CHO SÔNG HUDSON SAU NHỬNG TRẬN MƯA NHƯ TRÚT NƯỚC/WHERE FLOODED SEWERS FOUL THE HUDSON RIVER AFTER DOWNPOURS . 

 
MỔ XẺ MỘT MÁI NHÀ XANH/GREEN ROOF .
MỘT MÁI NHƯ VẬY TRÊN MỘT TÒA NHÀ THƯƠNG MẠI THÔNG THƯỜNG/TYPICALLY GỒM NHỬNG LỚP NHƯ SAU :
THẢM THỰC VẬT : NHỬNG LOẠI CÂY GIỬ NƯỚC NHƯ LÀ SEDUM , HÚT MẠNH NƯỚC MƯA ; GIÚP TRÁNH ĐƯỢC HIỆN TƯỢNG NƯỚC MƯA TRÀO/RUNOFF Ở MỘT MÁI NHÀ PHẲNG CỔ ĐIỂN .
MÔI TRƯỜNG NUÔI SỐNG CÂY : ĐẤT TỰ NHIÊN QUÁ NẶNG KHI CHỨA NƯỚC , DO VẬY CÁC KIẾN TRÚC SƯ CỦA MÁI NHÀ XANH DÙNG ĐẤT HỔN HỢP/SOIL COMPOSITE .
SỰ RÚT NƯỚC/DRAINAGE : LƯỢNG NƯỚC MƯA THỪA SẺ LỌC QUA MỘT LỚP GỒM NHỬNG TÔ CHỨA HAY ĐÁ CUỘI/PEBBLE TRƯỚC KHI TRÀN QUA MƯƠNG THOÁT NƯỚC/DRAIN . TRONG MÙA KHÔ , NƯỚC ĐƯỢC TÍCH TRỬ SẺ BỊ RỂ CÂY HÚT .
NỀN CỦA MÁI XANH : MỘT MÀNG KHÔNG THẤM NƯỚC VÀ RÀO CẢN RỂ CÂY GIÚP NGĂN CÁCH HỆ THỐNG MÁI XANH VỚI TÒA NHÀ ĐẢ CÁCH NHIỆT BÊN DƯỚI . 

 
NHỬNG KHÔNG GIAN KHÔNG XỬ DỤNG TRONG ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI CÓ THỂ TRỞ THÀNH “NÔNG TRẠI” SẢN XUẤT NHỜ NHỬNG TIẾN BỘ TRONG VIỆC CHỐNG THẤM NƯỚC MÁI NHÀ XANH . MỘT SỐ LƯỢNG NÀO ĐÓ GẠO DÙNG ĐỂ LÀM RƯỢU SAKE HIỆU HAKUTSURU PHỔ BIẾN/POPULAR Ở NHẬT ĐẢ ĐƯỢC TRỒNG TRÊN NÓC CỦA VĂN PHÒNG CỦA CÔNG TY TẠI TP TOKYO . MỘT ĐẦU BẾP Ở KHÁCH SẠN FAIRMONT WATERFRONT Ở VANCOUVER HÁI TÁO CHÍN GIỬA NHÀ CHỌC TRỜI . CÁC KẾ TOÁN CỦA NHÀ HÀNG NÓI VƯỜN CÂY TRÊN MÁI NÀY SẢN XUẤT TRÁI CÂY , RAU , RAU THƠM VÀ MẬT ONG TRỊ GIÁ KHOẢNG 16.000 ĐÔ NĂM .


MỘT TRẠM XE BUS TẠI NỘI Ô CỦA TP SAN FRANCISCO NUÔI DƯỞNG MÁI XANH TÍ HON . HỌ CÓ Ý TRỒNG MỘT HẠT GIỐNG TRONG ĐẦU ÓC/SỰ SUY NGHỈ CỦA NGƯỜI MỶ . BÀ DIANNE LOVIGLIO , NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH MÁI XANH CHO TRẠM XE BUS , HY VỌNG RẰNG NHỬNG KHÁCH QUA LẠI BÌNH THƯỜNG SẺ THẤY “ MỘT Ý TƯỞNG CẢI THIỆN NHÀ CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC/VIABLE “ . CÁC NHÀ HOẠT ĐỘNG CHO THIẾT KẾ BỀN VỬNG/SUSTAINABLE-DESIGN MUỐN PHÔ BÀY Ý TƯỞNG MÁI NHÀ XANH , ÍT PHỔ THÔNG Ở MỶ SO VỚI PHẦN LỚN ÂU CHÂU , “ Ở CẤP ĐƯỜNG PHỐ,” BÀ NÓI , “ DO VẬY HỌ KO PHẢI ĐI THĂM MỘT TÒA NHÀ CÔNG NGHIỆP KHỔNG LỒ ĐỂ HIỂU NÓ . “

1 comment:

  1. NHỬNG KHÔNG GIAN KHÔNG XỬ DỤNG TRONG ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI CÓ THỂ TRỞ THÀNH “NÔNG TRẠI” SẢN XUẤT NHỜ NHỬNG TIẾN BỘ TRONG VIỆC CHỐNG THẤM NƯỚC MÁI NHÀ XANH.
    ............................
    thép hòa phát | thép hộp mạ kẽm

    ReplyDelete