Wednesday, March 30, 2011

CÁCH XỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU 10.10 .

THƯA CÁC BẠN ,


1/ SAU KHI BẤM NÚT ON-OFF TRÊN PC , HỆ ĐIỀU HÀNH NÀY SẺ XUẤT HIỆN . (ĐÂY LÀ HỆ ĐIỀU HÀNH/OPERATING SYSTEM , GỌI TẮT LÀ OS , MIỂN PHÍ . NÓ CỦNG CÓ NHIỀU CHỨC NĂNG KHÔNG THUA KÉM GÌ WINDOWS XP , VISTA , 7 CỦA ĐẠI GIA MICROSOFT . NÓ DO CỘNG ĐỒNG CÁC PROGRAMMER TRÊN KHẮP THẾ GIỚI ĐÓNG GÓP ; CỦNG VÌ MIỂN PHÍ NÊN HỆ NÀY KHÔNG CÓ CÁC SOFTWARE ĐỂ NGHE MP3 , XEM CÁC VIDEO CLIP TRÊN MẠNG . BẠN CỦNG KO THỂ XEM DVD . DO VẬY BẠN PHẢI TÌM TRÊN NET NHỬNG  WEBSITE  CHỈ DẨN CÁCH DOWNLOAD CÁC SOFTWARE NAY  ; ĐÂY LÀ NỔI KHỔ CỦA NHỬNG AI XỬ DỤNG HỆ NÀY) .
 Ở GÓC PHẢI CỦA MÀN HÌNH , BẠN SẺ THẤY ICON CỦA POWER . NHẤP VÀO ĐÓ , SẺ HIỆN CÁC OPTION NHƯ SUSPEND , SHUTDOWN ,HIBERNATE , V.V...ĐỂ TẮT MÁY , BẠN NÊN CHỌN SUSPEND . NÓ SẺ GIÚP MÁY KHỞI ĐỘNG NHANH KHI BẠN MỞ MÁY LẠI .
2/ GẦN ĐÓ LÀ ICON VỀ ÂM THANH . NHẤP VÀO ĐỂ CHỈNH ÂM THANH .
3/ BÊN TRÁI CỦA NÓ LÀ ICON VỀ NGÔN NGỬ (HÌNH DẠNG GIỐNG KIM TỰ ĐIỂN) . NHẤP VÀO ĐÓ VÀ CHỌN VIETNAMESE ĐỂ BỎ DẤU CHO TIẾNG VIỆT . KHI KHÔNG MUỐN BỎ DẤU TIẾNG VIỆT THÌ CỦNG NHẤP VÀO ĐÓ VÀ CHỌN ENGLISH HAY NHẤP BA PHÍM CTRL + SHIFT + L . BA PHÍM NÀY GIÚP TA THAY ĐỔI TỪ TIẾNG VIỆT RA ANH VÀ NGUỢC  LẠI .
4/ BÊN TRÁI CỦA NÓ LÀ ICON VỀ WIRELESS . NHẤP VÀO ĐÓ ĐỂ NHẬP TÊN CỦA NETWORK  CỦA ROUTER CỦNG NHƯ MẬT MẢ CỦA NÓ . (XEM CHỈ DẨN Ở BÀI SAU) .
5/ Ở GÓC TRÁI CỦA MÀN HÌNH , BẠN THẤY  APPLICATIONS . NHẤP VÀO ĐÓ SẺ THẤY NHIỀU OPTION NHƯ INTERNET , OFFICE , V.V..
a/  SAU KHI CHỌN INTERNET , CHỌN FIREFOX BROWSER . THẾ LÀ TRÌNH DUYỆT/BROWSER NÀY SẺ HIỆN RA . NẾU CHƯA THỂ NỐI KẾT/CONNECT VỚI MẠNG , BẠN VÀO ICON VỀ WIRELESS , MÀ TÔI VỪA KỂ Ở TRÊN .
b/ NẾU BẠN CHỌN OFFICE THÌ CÓ 5 OPTION , NẾU BẠN MUỐN THẢO VĂN BẢN THÌ CHỌN OPENOFFICE.ORG WORD PROCESSOR . NÓ TUƠNG TỰ NHƯ MICROSOFT OFFICE .
6 / KẾ BÊN APPLICATIONS LÀ PLACES . BẠN VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM CÁC FOLDER TRONG ĐÓ CÓ HOME FOLDER , DOCUMENTS , DESKTOP , CD/DVD , USB FLASH DRIVE ,  V.V...
7/ KẾ BÊN PLACES LÀ SYSTEM . CÓ HAI OPTION LÀ PREFERENCES ADMINISTRATION . BẠN PHẢI HỌC HỎI RẤT NHIỀU ĐỂ HIỂU HẾT CÁC CHỨC NĂNG TRONG PHẦN SYSTEM .
HẸN BẠN THƯ SAU . CHÀO BẠN ,

No comments:

Post a Comment