Monday, March 21, 2011

ĐỘNG TỪ TIẾNG ANH (ENGLISH VERBS) .

TÔI ĐẢ VIẾT BÀI NÀY KHI HỌC LỚP ESL DẠY THI QUỐC TỊCH VÀO KHOẢNG NĂM 1996-98 . LỚP NÀY PHÂN NỬA LÀ TRÊN 60 TUỔI , HỌC ĐỂ THI QUỐC TỊCH ; CÒN LẠI TRẺ HƠN THÌ MỚI QUA MỶ , HỌC ĐỂ DỂ HỘI NHẬP . VỚI TRÌNH ĐỘ TÔI THÌ LỚP NÀY QUÁ THẤP NHƯNG DO CÓ CẢM TÌNH LẠ LÙNG VỚI CÔ GIÁO DẠY LỚP NÀY (MẶC DÙ TÔI HƠN CÔ 17 TUỔI)  NÊN TÔI CỨ Ở LỚP NÀY CHỨ KHÔNG HỌC LỚP KHÁC  . CÔ CỨ THẮC MẮC NÓI " CHÚ TÀI GIỎI NHƯ VẬY SAO KHÔNG HỌC LỚP CAO HƠN , MÀ CỨ Ở LỚP NÀY ? " .  TÔI CHỈ CƯỜI MÀ KHÔNG TRẢ LỜI . ĐÚNG LÀ MỘT THỨ TÌNH CẢM TRÁI KHÓA , VÌ ĐÓ CHỈ  LÀ TÌNH YÊU THẦM LẶNG , MỘT CHIỀU GIỬA MỘT ANH CHÀNG ĐẢ 49-50 TUỔI , ỐM O GẦY MÒN , MỚI QUA MỶ ĐƯỢC 2 NĂM , ĐI HỌC BẰNG XE BUS , SỐNG BẰNG TRỢ CẤP NHÀ NƯỚC VỚI  MỘT CÔ GÁI TRẺ , CÓ HỌC VỊ CAO ĐẦY NĂNG ĐỘNG , QUA MỶ TỪ 1975  . NÓI THEO NHÀ PHẬT , TÔI ĐẢ CÓ CẢM TÌNH VỚI CÔ NÀY TỪ KIẾP TRƯỚC NÊN MỚI GẶP CÔ ĐẢ CÓ CẢM TÌNH .
NÓI THẬT VỚI CÁC BẠN , SAU KHI ĐI TÙ VỀ NĂM 1981 , TÔI CÓ MẶC CẢM VỚI PHỤ NỬ NÊN KHÔNG QUEN AI , SUỐT NGÀY CHỈ LÀM BẠN SÁCH VỞ ,V.V...  SAU NÀY , KHI QUA MỶ , TÔI MỚI ĐƯỢC BÁC SỈ CHO BIẾT LÀ ĐẢ BỊ TRẦM CẢM/DEPRESSION RẤT NẶNG . BỊNH NÀY KHIẾN TÔI  CHÁN ĐỜI , KHÔNG THIẾT THA VỚI PHỤ NỬ . BỊNH NÀY DỂ DẨN ĐẾN TỰ TỬ/SUICIDE . CHỨ MỘT SỐ BẠN BÈ , BÀ CON VỚI TÔI SAU KHI RA TÙ ĐẢ CƯỚI VỢ , CÓ CON NHƯ THƯỜNG .
LẮM LÚC NGỒI NGẨM NGHỈ , TÔI NGHỈ RẰNG MÌNH PHẢI CÁM ƠN CÔ NÀY VÌ NHỜ THÍCH CÔ NÊN TÔI ĐẢ YÊU ĐỜI , CHỊU KHÓ ĐỘI GIÓ ĐỘI MƯA ĐI HỌC ; NẾU KHÔNG , THÌ BỊNH DEPRESSION DỂ DẨN ĐẾN TỰ TỬ VÌ BỊNH NÀY KHIẾN CHÁN ĐỜI , KHÔNG THIẾT THA ĐẾN CUỘC SỐNG . TÔI CÒN NHỚ , KHI MỚI QUA MỶ KHOẢNG 1 THÁNG , TÔI DẠY ANH VĂN CHO MỘT CÔ HỌC NGHÀNH NAIL ; CÔ NÓI " ANH TÀI VỪA BỊNH TẬT , VỪA KHÔNG THÂN NHÂN , LÀM SAO ANH CÓ THỂ SỐNG SÓT TRÊN NƯỚC MỶ NÀY ! " TÔI CHẲNG NHỬNG KHÔNG TÀN TẠ , MÀ NGÀY CÀNG ĐI LÊN , TỚI ĐỊA VỊ NHƯ NGÀY HÔM NAY ; TUY KHÔNG GIÀU VỀ TIỀN BẠC NHƯNG GIÀU VỀ CHỬ NGHỈA , ĐẢ GIÚP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI VỀ KIẾN THỨC CỦNG NHƯ VẬT CHẤT (HỢP VỚI KHẢ NĂNG CỦA TÔI) . ĐÂU CẦN PHẢI TRÚNG SỐ ĐỘC ĐẮC MỚI GIÚP ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC !!!
HÔM NÀO , RẢNH RỔI TÔI NÓI THÊM VỀ VIỆC NÀY .
1 comment:

  1. Sỉ và cháu Dung có chép tư liệu này để bổ sung học tiếng Anh.Cám ơn bác Tài nhiều lắm.

    ReplyDelete