Sunday, March 20, 2011

TRƯỜNG TRƯNG VƯƠNG Ở SÀI GÒN : ẢNH VỀ LỄ HỘI HAI BÀ TRƯNG . 

DO MỘT ANH BẠN CỰU HỌC SINH JEAN-JACQUES ROUSSEAU GỬI . ĐÂY LÀ ANH BẠN ĐƯỢC TÔI ĐẶT BIỆT DANH MONSIEUR  LA VIE EN ROSE . VÌ GẦN NHƯ QUANH NĂM ANH THAM DỰ CÁC LỄ HỘI MỪNG TẾT TÂY , TẾT TA CŨNG NHƯ LỄ HỘI MỪNG NGÀY THÀNH LẬP CỦA TRƯỜNG CÔNG NAM CỦNG NHƯ NỮ NỔI TIẾNG SÀI GÒN XƯA KIA (PETRUS KÝ , CHU VĂN AN , GIA LONG , LÊ VĂN DUYỆT , V.V...) .  TÔI ĐÂY TOÀN HỌC TRƯỜNG TƯ NÊN KHÔNG CÓ TRUYỀN THỐNG NHƯ CÁC TRƯỜNG NÀY . KHÔNG GÌ ĐẸP BẰNG NHỮNG THÁNG NGÀY CÒN CẮP SÁCH ĐẾN TRƯỜNG , KHÔNG PHẢI BON CHEN KIẾM ĂN VẤT VẢ NHƯ KHI VÀO ĐỜI , KỂ CẢ LÚC TÓC ĐÃ BẠC .


SÂN TRƯỜNG TRƯNG VƯƠNG . LÚC CÒN LÀM TÒA ĐÔ CHÁNH SÀI GÒN , KHOẢNG NĂM 1972-73 , TÔI CÓ ĐẾN TRƯỜNG NÀY ĐỂ MỜI BAN VĂN NGHỆ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH TIẾNG NÓI THỦ ĐÔ .
NGƯỜI NGỒI BÊN PHẢI LÀ MONSIEUR LA VIE EN ROSE CỦA TÔI . TÔI KHÔNG CÓ CÁI DIỂM PHÚC NHƯ ANH : QUANH NĂM ĐI DỰ CÁC LỂ HỘI TỪ TẾT TA ĐẾN TẾT TÂY ĐẾN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÁC TRƯỜNG . . . ĐỜI ANH TOÀN MÀU HỒNG VÌ TRONG NHỮNG NGƯỜI CÙNG TRANG LỨA VỚI ANH , GIỜ NÀY VẪN CÓ NHIỀU NGƯỜI VẨN CHƯA CÓ MỘT MÁI NHÀ CỦA MÌNH , VẪN CÒN PHẢI ĐẦU TẮT MẶT TỐI , VỀ TỚI NHÀ LÀ MỆT NHOÀI  , LÀM GÌ CÓ THỜI GIỜ HƯỞNG THỤ NHƯ ANH . CHÍNH TÔI CŨNG AO ƯỚC CÓ ĐƯỢC DIỂM PHÚC NÀY , NHƯNG VÔ ÍCH VÌ TÔI CÓ NẰM MƠ CỦNG KHÔNG THẤY . THAN ÔI ! NHỮNG NGÀY ÊM ĐẸP CỦA TUỔI HỌC TRÒ NAY CÒN ĐÂU !!!
ANH BẠN TÔI Ở GÓC TRÁI CỦA HÀNG ĐỨNG

ANH BẠN TÔI Ở GÓC PHẢI .

1 comment:

 1. CONGRATULATIONS.
  MINH XIN CAM ON ANH TAI` DA POST BAI NOI VE TRUONG TRUNG VUONG SAIGON HIEN NAY VOI LE HOI HAI BA TRUNG VUA QUA.
  GRAND MERCI , MON CHER AMI.

  PHUC
  SAIGON, 3/21/2011 - 10:00 PM

  ReplyDelete