Thursday, March 10, 2011

QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC ĐỜI .

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA KỶ THUẬT NHÂN BẢN .

THƯA CÁC BẠN , KỶ THUẬT NÀY ĐẢ BẮT ĐẦU TỪ 1952 , NGHỈA LÀ CÁCH ĐÂY 49 NĂM , LÚC NGƯỜI VIẾT MỚI CÓ NĂM TUỔI . KHOA HỌC NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN VƯỢT BỰC VÀ BAO LA . THEO NHỬNG THÔNG TIN MỚI NHỨT , TRONG MỘT TƯƠNG LAI KHÔNG XA , MỘT SỐ BỘ PHẬN CỦA CƠ THỂ  CON NGƯỜI SẺ ĐƯỢC THAY THẾ DỂ DÀNG . CÁC KHOA HỌC GIA  CỦNG ĐẢ LÀM THÍ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT ĐỂ BUỘC CƠ THỂ CHÚNG PHẢI TÁI TẠO NHỬNG PHẦN ĐẢ BỊ CẮT BỎ . VÌ CÓ NHỬNG ĐỘNG VẬT NHƯ  THẰN LẰN MỌC ĐUÔI TRỞ LẠI HAY CUA BỊ ĐỨT CÀNG ĐẢ MỌC LẠI . CÁC BẠN TRẺ Ở VIỆT NAM , NẾU MUỐN BẮT KỊP KỶ THUẬT MỚI THÌ PHẢI TRAU DỒI ANH NGỬ VÌ NÓ LÀ CHÌA KHÓA MỞ CỬA VÀO NHIỀU NGHÀNH NGHỀ KHÁC NHAU . NHƯ TÔI ĐÂY , NHỜ CÓ VỐN TIẾNG ANH PHONG PHÚ NÊN ĐẢ HỌC ĐƯỢC NHIỀU THỨ , ĐỌC ĐƯỢC SÁCH VỀ NHỬNG NGHÀNH NGHỀ KHÁC NHAU TỪ XÂY DỰNG , Y KHOA , ĐIỆN TỬ , KHOA HỌC TỰ NHIÊN , ĐỊA LÝ , V.V... TÓM LẠI , MUỐN MỞ MANG KIẾN THỨC , CÁC BẠN TRẺ PHẢI THÔNG THẠO ÍT NHỨT LÀ MỘT NGOẠI NGỬ . 
NHƯ ĐẢ NÓI Ở PHẦN TIÊU ĐỀ CỦA BLOG THÌ " TIỀN BẠC/CỦA CẢI , SỨC KHỎE VÀ TÌNH YÊU CÓ THỂ BỊ MẤT MÁT , TỊCH THU NHƯNG KIẾN THỨC THÌ KHÔNG . CHÚNG SẺ THEO CHÚNG TA SANG THẾ GIỚI BÊN KIA ". NẾU KHÔNG NHƯ VẬY , LÀM SAO CHÚNG TA CẮT NGHỈA ĐƯỢC HIỆN TƯỢNG THẦN ĐỒNG HAY CÁC NHÀ BÁC HỌC XUẤT CHÚNG ,V.V... 
RIÊNG TÔI RẤT ĐAM MÊ HỌC HỎI NHƯNG SỨC KHỎE KHÔNG CHO PHÉP . THÔNG THƯỜNG , MUỐN LÀM MỘT ĐIỀU GÌ THÌ PHẢI CÓ BA ĐIỀU KIỆN : KHẢ NĂNG , THỜI GIỜ , VÀ THIỆN CHÍ/ĐAM MÊ . TÔI THẤY ĐIỀU KIỆN THỨ BA LÀ RẤT QUAN TRỌNG . TÔI RẤT ĐAM MÊ VỀ KHOA HỌC KỶ THUẬT TỪ VÀI CHỤC NĂM NAY . DO ĐỌC NHIỀU SÁCH VỀ KHKT VỀ NHIỀU NGHÀNH KHÁC NHAU NÊN TÔI KHÔNG GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN KHI DICH THUẬT . CÓ NHIỀU NGƯỜI , TỪNG LÀ SỈ QUAN TRƯỚC 75 , THẾ MÀ QUA MỶ BAO NĂM VẨN KHÔNG ĐỌC NỔI MỘT TỜ NHẬT BÁO HÀNG NGÀY XUẤT BẢN TẠI ĐỊA PHƯƠNG MÌNH . NHƯ VẬY LÀM SAO HỌ CÓ THỂ NẮM BẮT NHỬNG TIẾN BỘ MỚI NHỨT VỀ KHKT . HỌ CÓ THỂ BIẾT NHỬNG ĐIỀU NÀY QUA BÁO CHÍ VIỆT NGỬ TẠI MỶ NHƯNG SẺ RẤT KHIẾM DIỆN . TÔI CÓ MỘT ANH BẠN , SQ TRƯỚC 1975 , TỪNG HỌC  TRƯỜNG PHAN CHU TRINH NỔI TIẾNG Ở ĐÀ NẲNG , QUA MỶ MẤY NĂM , THẾ MÀ SUÝT NỬA GỘI ĐẦU BẰNG DUNG DỊCH RỬA CHÉN/DISHWASHING LIQUID VÌ ANH TƯỞNG ĐÓ LÀ MỘT CHAI SHAMPOO GỘI ĐẦU !!!
HÔM ĐÓ , NẾU KHÔNG CÓ TÔI , KHÔNG KHÉO ẢNH PHẢI VÀO BỊNH VIỆN VÌ GỘI ĐẦU BẰNG DUNG DỊCH RỬA CHÉN ; ĐẤY LÀ MỘT LOẠI DETERGENT/THUỐC TẨY RẤT MẠNH . BẠN ĐẢ THẤY CÁI TAI HẠI CỦA KHÔNG BIẾT NGOẠI NGỬ CHƯA !!!  
TÔI CỦNG HAY NÓI ĐÙA VỚI BẠN BÈ RẰNG "CÁC ANH PHẢI BIẾT XỬ DỤNG COMPUTER . VÌ KHI XUỐNG ÂM PHỦ , AI KHÔNG BIẾT XỬ DỤNG PC SẺ PHẢI LÊN RỪNG LẤY GỔ . CÒN AI BIẾT THÌ ĐƯỢC CHO LÀM VĂN PHÒNG . . " 
HÔM NAY , TÔI ĐẢ TÂM TÌNH CHÚT ÍT VỚI CÁC BẠN VỀ KINH NGHIỆM HỌC HỎI CỦA TÔI . HẸN THƯ SAU . CHÀO CÁC BẠN ,

No comments:

Post a Comment