Friday, February 18, 2011

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY .

SỨC KHỎE CHO NGƯỜI  .

ÔNG GIÀ GÂN Ở ĐỘ TUỔI 101 : CHUẨN BỊ CHO SINH NHẬT THỨ 101 VÀO THÁNG NÀY , CỤ JOHN WHITTERMORE THUỘC VÀO NHỬNG NGƯỜI TRẺ TUỔI NHỨT TRONG NHÓM NHỬNG NGƯỜI CÓ ĐỘ TUỔI NHƯ CỤ ĐỂ DỰ CÁC MÔN ĐIỀN KINH / TRACK-AND-FIELD (1) . NGƯỜI LỚN NHỨT CỦA NHÓM LÀ 104 TUỔI .
NGƯỜI THƯƠNG GIA HỒI HƯU NÀY TỪ TP MONTECITO , CALIFORNIA , HIỆN GIỬ VÀI KỶ LỤC THẾ GIỚI TRONG MÔN NÉM TẠ/SHOT PUT , NÉM ĐỈA/DISCUS VÀ PHÓNG LAO/JAVELIN . CỤ JOHN CHỈ BẮT ĐẦU THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NÀY Ở TUỔI 70 , KHI MỘT ĐẦU GỐI ĐAU KHIẾN CỤ KHÔNG BƠI LỘI , CHƠI TENNIS , VÀ CÁC MÔN THỂ THAO KHÁC . CỤ THƯỜNG ĐƯỢC GIẢI THƯỞNG KHI CHƠI CÁC MÔN NÀY .
CÁI GÌ LÀM ÔNG THÍCH NHỨT KHI TRANH TÀI ? “ THẮNG GIẢI ! “ CỤ REO LÊN . CỤ JOHN HIỆN NAY LÀ NGƯỜI DUY NHỨT DỰ THI MÔN ĐIỀN KINH Ở ĐỘ TUỔI CỦA CỤ TẠI MỶ . DO VẬY MỔI LẦN DỰ ,  CỤ ĐỀU THẮNG . 
(1) các môn điền kinh (chạy, nhảy...) (cả ở đường chạy lẫn sân bãi) .

THẾ CÒN CHÓ THÌ SAO ?

 1.  
   SAU ĐÂY LÀ NHỬNG THỨ CẤM KỴ/TABOO VỚI CHÓ .

  NHIỀU THỰC PHẨM CÓ VẺ NHƯ VÔ HẠI/INNOCUOS , NHƯNG CÓ THỂ CÓ NGUY CƠ/RISKY CHO MỘT CON CHÓ , TÙY THUỘC VÀO KÍCH CỞ VÀ ĐƯỢC ĂN BAO NHIÊU .
  RƯỢU :  SẺ ỨC CHẾ/DEPRESS HOẠT ĐỘNG CỦA ÓC VÀ CÓ THỂ GÂY HÔN MÊ/COMA . DO VẬY KHÔNG NÊN CHO CHÓ UỐNG NƯỚC PINA COLADAS (THỨC UỐNG CÓ CỒN LÀM TỪ NƯỚC DỪA , NƯỚC KHÓM VÀ RƯỢU RUM - TTT) DÙ ĐÓ LÀ DƯ THỪA SAU BỬA TIỆC .
  CÀ PHÊ : CHẤT CAFÊIN TRONG MỘT CỐC CÀ PHÊ/JAVA CÓ THỂ LÀM TĂNG NHỊP TIM/HEART RATE VÀ GÂY BẤT TỈNH (SEIZURE) .
  SÔCÔLA : CHỈ CẦN BA OUNCE/28.35 X 3 = 85,05 G SÔCÔLA HAY BẢY OUNCE/28.35 X 7 = 198,45 G  SỬA ?  CÓ THỂ LÀM CHO 1 CON CHÓ 50 CÂN/20,25 KG  NÔN MỬA .
  HỘT MACADAMIA : CÁC NHÀ KHOA HỌC CHƯA XÁC ĐỊNH ĐƯỢC TẠI SAO CHỈ CẦN VÀI HỘT NÀY CÓ THỂ LÀM CHÓ BỊ RUNG RẨY , NGAY CẢ BẠI LIỆT TẠM THỜI , Ở HAI CHÂN SAU/HIND CỦA CHÓ . (CÂY MACADAMIA TRỒNG RẤT NHIỀU TẠI BANG HAWAII , MỶ , CHO HỘT HƠI GIỐNG HỘT ĐẬU PHỘNG . KHI RANG MÙI VỊ HƠI GIỐNG HẠT ĐIỀU ; TÔI ĐẢ ĂN VÀI LẦN CÁCH ĐÂY HƠN 10 NĂM , LÚC RĂNG CÒN TỐT ; BÂY GIỜ CHỈ NGÓ MÀ THÔI - TTT)
  TỎI : PHÁ VỞ HỒNG HUYẾT CẦU CỦA CHÓ , DẨN ĐẾN THIẾU MÁU/ANEMIA VÀ CÓ THỂ HẠI THẬN/KIDNEY FAILURE DO THIẾU HEMOGLOBIN .
  HÀNH : TỎI TÍCH TỤ LÂU NGÀY (TRONG CƠ THỂ CHÓ) HẠI ĐẾN HEMOGLOBIN CỦA CHÓ , DO VẬY CHỈ VỚI NHỬNG MIẾNG NHỎ NHƯNG VỀ LÂU DÀI CÓ THỂ TỆ HƠN LÀ ĂN NGUYÊN MỘT CỦ/WOLFING DOWN THE WHOLE BULB) .
  NHO : CÁC NHÀ ĐỘC-CHẤT-HỌC ĐẢ THẤY NHO GÂY HẠI THẬN/RENAL FAILURE CHO CHÓ . HỌ ĐANG VẨN TÌM HIỂU TẠI SAO . 
   
  PHÁT HIỆN NHỬNG NGUY CƠ VỚI THÚ CƯNG/SPOTTING PET THREAT : NĂM NAY , THỰC PHẨM CHO THÚ CƯNG NHIỂM ĐỘC/CONTAMINATE VỚI MELAMINE ĐẢ GÂY HẠI THẬN VÀ NHỬNG BỊNH KHÁC CHO MÈO VÀ CHÓ . NHỬNG THỰC PHẨM BÌNH THƯỜNG CHO CON NGƯỜI CỦNG CÓ THỂ NGUY HIỂM CHO CHÓ , VÀ DANH SÁCH CÁC MÓN CÓ THỂ GÂY NGUY HIỂM NGÀY CÀNG TĂNG . NHỬNG BÁO CÁO TỪ CÁC CHỦ CỦA THÚ CƯNG CÓ THỂ ĐƯA ĐẾN 1 CUỘC ĐIỀU TRA , ÔNG ERIC DUNAYER NÓI , (ÔNG LÀ CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ ĐỘC CHẤT HỌC TẠI TRUNG TÂM THEO DỎI CHẤT ĐỘC Ở LOÀI VẬT/ANIMAL POISON CONTROL CENTER Ở TP URBANA , BANG ILLINOIS ) . NĂM 2006 , ĐƯỜNG DÂY NÓNG CỦA TRUNG TÂM ĐẢ TRẢ LỜI/FIELD KHOẢNG 116.000 CUỘC GỌI . GẦN 200 CUỘC HỎI VỀ XYLITOL , MỘT CHẤT THAY THẾ ĐƯỜNG RẤT THÔNG DỤNG ĐỂ LÀM BÁNH , KẸO VÀ KẸO NHAI/CHEWING GUM . “ CHÚNG TÔI THƯỜNG THẤY ÓI MỬA/VOMITTING , THEO SAU BỞI SỰ YẾU ĐUỐI , ĐI LẢO ĐẢO/STAGGERING , QUỴ XUỐNG/COLLAPSE , VÀ CÓ THỂ LÀ BẤT TỈNH/SEIZURE VÌ ĐƯỜNG TRONG MÁU SỤT GIẢM , “ ÔNG DUNAYER NÓI . ĐỐI VỚI NHỬNG GIỐNG CHÓ NHỎ NHƯ CON DASCHSHUND MARCEL (TRONG ẢNH) , NGAY CẢ MỘT LIỀU LƯỢNG RẤT NHỎ/WEE DOSE CÓ THỂ NGUY HIỂM/PERILOUS .


1 comment:

 1. những thức ăn này tôi tưởng nó cô hại cho cho nhưng hóa ra thì nó lại cho chó

  ReplyDelete