Saturday, February 12, 2011

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY .

KỲ ĐÀ KHỔNG LỒ Ở ĐẢO KOMODO , INDONESIA .
SỰ NHANH NHẸ ĐI NGƯỢC VỚI TẦM VÓC/BULK CỦA CHÚNG , HAI CON KỲ ĐÀ KOMODO DÀI 9 FT/2.7 M ĐANG TIẾN VỀ CON MỒI . GIỐNG NHƯ CÁ SẤU , CHÚNG KO BAO GIỜ TRƯỜNG BÒ/SLITHER TRÊN ĐẤT KHÔ NHƯNG LUÔN LUÔN DÙNG CHÂN ĐỂ DI CHUYỂN . NHỬNG NẾP NHĂN/WRINKLED FOLD CỦA DA Ở HAI BÊN HÔNG CỦA CHÚNG SẺ CĂNG/STRETCH SMOOTH SAU MỘT BỬA ĂN NO . KHI NỔI GIẬN/WHEN ANGERED , GIỐNG BÒ SÁT NÀY , PHỒNG CỔ LÊN/PUFF OUT THEIR NECKS . NHỬNG VẾT LỐM ĐỐM/SPECKLE LÀM CHO LỚP DA CÓ VẢY/SCALY HIDE NÀY KHÔNG ĐÁNG/VALUELESS ĐỂ LÀM TÚI ĐEO VÀ GIÀY .


HÌNH TRÁI : HANG KỲ ĐÀ , TẠO BỞI CHÂN 5 MÓNG RẤT MẠNH CỦA CHÚNG , NẰM KẾ BỜ SÔNG . TRƯỚC KHI MƯA MÙA LÀM NGẬP /INUNDATE HANG , KỲ ĐÀ HƯỚNG LÊN ĐỒI .
HÌNH PHẢI : NHANH NHẸN/NIMBLE NHƯ 1 CHÚ KHỈ , MỘT CON KỲ ĐÀ CAO 5 FT/1,5 M , TRÈO LÊN/SCURRY UP MỘT CÁI CÂY . NHỬNG KỲ ĐÀ LỚN HƠN , VÀI CON NẶNG 300 CÂN/121 K , KHÔNG THỂ LEO . XÁC ĐỊNH GIỚI TÍNH CỦA CHÚNG RẤT KHÓ . VIÊN CHỨC TẠI CÔNG VIÊN ĐỘNG VẬT HỌC/ZOOLOGICAL PARK QUỐC GIA Ở HOA THỊNH ĐỐN , NƠI NUÔI 1 TRONG 3 CON KỲ ĐÀ KOMODO TẠI MỶ , ĐẢ TƯỞNG RẰNG NÓ GIỐNG ĐỰC – CHO TỚI KHI “CHÀNG” ĐẺ RA MỘT ĐỐNG TRỨNG/CLUTCH OF EGGS .

1 comment: