Friday, February 18, 2011

CHUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY . NGHỈA TRANG VỪA THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG , VỪA HIGH-TECH


NGHỈA TRANG CHO MỌI TUỔI CÓ TÊN RAMSEY CREEK PRESERVE Ở BANG SOUTH CAROLINA CÓ ĐẶC ĐIỂM SAU : VỪA THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG , VỪA HIGH-TECH . HỌ DÙNG ĐÁ THÔ (FIELDSTONE , THƯỜNG THẤY TRÊN CÁNH ĐỒNG , DÙNG TRONG NGHÀNH XÂY DỰNG -TTT) ĐỂ ĐÁNH DẤU MỘ VÀ QUAN TÀI CÓ THỂ PHÂN HỦY NHANH THEO THỜI GIAN/BIO-DEGRADABLE . NGHỈA TRANG HAI TUỔI NÀY SẮP XẾP/STUCK CÁC MỘ DỌC THEO 1 ĐƯỜNG MÒN , ĐỂ BẢO VỆ CÁC CÂY CỐI BẢN ĐỊA/NATIVE . MỘT CƠ SỞ DỬ LIỆU/DATABASE CỦA MÁY TÍNH GIÚP DU KHÁCH TÌM MỘ CỦA NGƯỜI THÂN DỌC THEO ĐƯỜNG MÒN CÓ TRỒNG CÂY VÀ CUNG CẤP NHỬNG TÓM TẮT VỀ TIỂU SỬ/BIOGRAPHICAL SKETCH CỦA NGƯỜI QUÁ CỐ/DECEASED . MỘT HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TOÀN CẦU CỦNG ĐƯỢC DỰ TRÙ .


NGHỈA TRANG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG 
NHỬNG NGƯỜI MONG MUỐN CHỬA LÀNH HÀNH TINH NÀY SẺ KHÔNG NGỪNG CÔNG VIỆC KHI HỌ CHẾT

MỘT CÔNG TY ÚC VỪA LÀM CÁC QUAN TÀI BẰNG SỢI GỔ/WOOD FIBER , 90 % CỦA SỢI GỔ NÀY TỪ NHỬNG VẬT LIỆU TÁI CHẾ ; HỌ CỦNG DÙNG KEO THIÊN NHIÊN ĐỂ DÁN GỔ . TẠI MỶ , MỘT SỐ NGHỈA TRANG ĐẶT TRONG RỪNG . SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ CÁCH KHÁC ĐỂ SANG THẾ GIỚI BÊN KIA THEO CHIỀU HƯỚNG TRÊN .
XEM THEO CHIỀU KIM ĐỒNG HỒ :  
HÌNH 1 / AN TÁNG THEO KIỂU ĐÔNG KHÔ/FREEZE-DRIED FUNERAL : TẠI THỤY ĐIỂN , XÁC BẠN SẺ ĐƯỢC NHÚNG VÀO DUNG DỊCH NITROGEN , SẺ TRỞ NÊN GIÒN/DỂ VỞ/BRITTLE , KẾ ĐÓ TRỞ THÀNH BỤI . BỤI NÀY SẺ ĐƯỢC ĐỂ TRONG 1 QUAN TÀI CHÔN NÔNG , NƠI MÀ NÓ SẺ NUÔI DƯỞNG QUẢ ĐẤT NÀY NHANH HƠN PHẦN LỚN NHỬNG CÁCH CHÔN KHÁC .
HÌNH 2 / NGỦ VỚI CÁ : MỘT CÔNG TY MỶ , ETERNAL REEFS , ĐẶT TRO CỐT TRONG MỘT QUAN TÀI GIỐNG NHƯ ĐÁ SAN HÔ/ CORAL REEF . NHỬNG VIÊN ĐÁ NÀY , SẺ TỒN TẠI TRONG 500 NĂM , ĐƯỢC THẢ XUỐNG BIỂN ĐỂ TẠO NƠI Ở MỚI CHO SINH VẬT BIỂN .
HÌNH 3 / RĂNG TRÁM LÀM HẠI MÔI TRƯỜNG :  VÀO NĂM 2012 , ½ CÁC LÒ THIÊU Ở ANH SẺ CÓ MÁY LỌC/FILTER ĐỂ GIẢM LƯỢNG THỦY NGÂN/MERCURY THẢI RA , ĐẢ ĐƯỢC DÙNG KHI TRÁM RĂNG . KIM LOẠI ĐỘC HẠI NÀY CÓ THỂ GÂY Ô NHIỂM TRẦM TRỌNG KHI BAY HƠI/VAPOR .
HÌNH 4 / KIM CƯƠNG LÀ MẢI MẢI . THIÊU XÁC LÀ BẢO TỒN ĐẤT ĐAI , DO VẬY CÁC CÔNG TY ĐẢ PHÁT TRIỂN NHỬNG CÁCH ĐỂ XỬ DỤNG LẠI TRO CỐT/REMAINS . CÔNG TY LIFEGEM LẤY CHẤT CARBON TỪ TRO ĐỂ TẠO NHỬNG VIÊN KIM CƯƠNG TỔNG HỢP SÁNG BÓNG/SHINY VỚI GIÁ LÊN TỚI 20,000 ĐÔ .


VÀ ĐÂY LÀ MỘT NGHỈA TRANG Ở LIBYA : NGƯỜI TA DÙNG ĐÁ ĐỂ ĐÁNH DẤU CÁC NGÔI MỘ ; ĐÂY LÀ PHONG TỤC XUẤT PHÁT TỪ DÂN DU MỤC Ở VÙNG BÁN ĐẢO Á RẬP VÀ ÁP DỤNG Ở NƠI NÀO CÓ DÂN Á RẬP . VUA CHÚA KHI CHẾT CỦNG CHỈ QUÀN VẢI THÔ , ĐEM RA SA MẠC CHÔN ; VÀ ĐÁNH DẤU BỞI VÀI VIÊN ĐÁ .  (HIỆN NAY , ĐẠI TÁ  GADDAFI , TUY LÀM TỔNG THỐNG LYBIA NHƯNG THƯỜNG XUYÊN Ở LỀU ; KỂ CẢ LÚC CÔNG DU NƯỚC NGOÀI ) . TÔI KO HIỂU HỌ CÓ GHI CHÉP GÌ TRÊN NHỬNG CỤC ĐÁ KO , CHỨ ĐÁNH DẤU KIỂU NÀY LÀM SAU PHÂN BIỆT CÁC NGÔI MỘ . 

Ở CÁC NƯỚC TÂN TIẾN , NGƯỜI TA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐẾN ĐỘ KHI CHẾT ĐI VẨN LÀM LỢI CHO MÔI TRƯỜNG/ECO-FRIENDLY . TRONG KHI ĐÓ , CÁC ĐẠI GIA Ở VIỆT NAM XÂY NHỬNG LĂNG MỘ HOÀNH TRÁNG BẠC TỈ  , VỚI QUAN TÀI BẰNG GỔ QUÝ   - KHÔNG THUA CÁC QUAN LẠI , VUA CHÚA THỜI XƯA . HỌ SẺ NGHỈ GÌ NẾU BIẾT ĐƯỢC NHỬNG CÁCH AN TÁNG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG NHƯ VẦY . CÓ LẺ HỌ KHÔNG BIẾT ?

No comments:

Post a Comment