Thursday, February 24, 2011

KIẾN THỨC TỔNG QUÁT .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÀ THÔNG TIN VỀ LIBYA , THEO NATIONAL GEOGRAPHIC SỐ THÁNG 11 , 2000 .

Ở TƯ THẾ CỦA MỘT MINH CHỦ GÂY ẤN TƯỢNG/STRIKING PROPHET , BÊN NGOÀI NGÔI LỀU SA MẠC CỦA ÔNG , MUAMMAR QADDAFI HY VỌNG SẺ TẠO CHO MÌNH THÀNH /REINVENT MỘT CHÍNH KHÁCH CỦA THẾ GIỚI . CÁC CÔNG DÂN VÀ CÁC NƯỚC LÁNG GIỀNG SẺ HOAN NGHÊNH NẾU LẬP TRƯỜNG MỚI NÀY MANG LẠI SỰ ỔN ĐỊNH MÀ HỌ TRÔNG CHỜ/LONG-DESIRED .
HÌNH ẢNH KO THỂ LỜ ĐI ĐƯỢC (INESCAPABLE) CỦA QADDAFI XUẤT HIỆN BÊN NGOÀI MỘT NHÀ MÁY HÓA DẦU Ở RAS AL UNUF .
PHẾ TÍCH LEPTIS MAGNA ĐƯỢC ĐẾ QUỐC LA MẢ XÂY VÀO THẾ KỶ THỨ 2 TRÊN BỜ ĐỊA TRUNG HẢI .
TRUYỀN THỐNG/TRADITION HỒI GIÁO CHỈ CHO PHÉP ĐỂ LỘ MỘT CON MẮT TỪ ÁO CHOÀNG/ROBE MẶC BỞI 1 PHỤ NỬ TẠI PHI TRƯỜNG TRIPOLI . LUẬT LỆ ĂN MẶC KHẮC KHE/AUSTERE ĐƯỢC PHẦN LỚN TUÂN THỦ Ở LÀNG MẠC SA MẠC XA XÔI .
HÌNH TRÊN VÀ DƯỚI :          
GIỚI TRẺ LIBYA  NHẢY MÚA/PULSE THEO NHẠC NHẸ Á RẬP TRONG MỘT ĐÁM CƯỚI Ở TRIPOLI DÀNH CHO PHỤ NỬ . VÌ QADDAFI CHỦ TRƯƠNG MỘT XẢ HỘI KO GIAI CẤP , NGƯỜI GIÀU CỐ GẮNG KO QUÁ LỘ LIỂU .


TẠI NƠI TRƯỚC KIA LÀ HOÀNG CUNG , HAI PHỤ NỬ TRẺ HƯỞNG MỘT CHÚT TỰ DO/ENJOY THE SMALL FREEDOOM KHI LƯỚT MẠNG TẠI MỘT QUÁN CAFE INTERNET (CYBERCAFE) .
BẢN ĐỒ LIBYA DỰA THEO NATIONAL GEOGRAPHIC THÁNG 11 NĂM 2000 .
VỚI LỢI TỨC TỪ DẦU CHIẾM 95 PHẦN TRĂM NGUỒN XUẤT KHẨU CỦA LIBYA , HỌ ĐẢ NHỜ CÁC CÔNG TY HÀN QUỐC XÂY DỰNG ĐƯỜNG ỐNG DẨN NƯỚC NGỌT , ĐƯỜNG KÍNH 13 FT/4 M DÀI 2.500 DẶM/ 4.000 KM TỪ CÁC MẠCH NƯỚC NGẦM/AQUIFER TRONG XA MẠC XA XÔI RA BỜ BIỂN VỚI CHI PHÍ LÀ 25 TỈ ĐÔ . CÔNG TRÌNH NÀY CÓ TÊN SÔNG LỚN NHÂN TẠO/GREAT MAN-MADE RIVER . THỦ ĐÔ TRIPOLI NĂM 1996 ĐẢ BẮT ĐẦU NHẬN ĐƯỢC NƯỚC BƠM TỪ NHỬNG MẠCH/LỚP NƯỚC NGẦM Ở XA MẠC . 

3 comments:

 1. BAI THAT HAY

  P.HAU
  2/25/11- 9:30 PM

  ReplyDelete
 2. MONG SE CON TIEP NHIEU BAI HAY HON NUA
  THANKS

  P.HAU
  2/25/11 - 9:35 PM

  ReplyDelete
 3. Lịch sử sẽ phán xét tổng thống QADDAFI là anh hùng hay tội đồ của dân tộc.

  ReplyDelete