Sunday, April 24, 2011

TÔI LẠI CÓ THÊM MỘT PC VÀ MỘT LAPTOP .

CÁCH ĐÂY MỘT TUẦN , ANH T. - EM CỦA VỢ CỦ CỦA SỈ EM  TÔI - ĐẢ MANG ĐẾN NHÀ TÔI MỘT PC VÀ MỘT LAPTOP . ANH NÓI CHO TÔI CÁI LAPTOP CÒN CÁI PC THÌ NHỜ SỬA GIÙM ; NHƯNG SAU ĐÓ VỢ CHỒNG ANH LẠI CHO BIẾT CHO LUÔN CÁI PC .
CÁI PC HIỆU COMPAQ PRESARIO CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ SAU : BỘ VI XỬ LÝ (CPU) ATHLON 64 3700+ DO HẢNG AMD SẢN XUẤT . BỘ NHỚ 1 GB . Ổ CỨNG 250 GB . CÓ THỂ ĐỌC VÀ SANG CÁC ĐỈA  DVD+/-RW VÀ DVD-ROM . CẠC ĐỒ HỌA ATI RADEON XPRESS 200 . PHẦN MỀM CHỐNG VIRUS HIỆU NORTON INTERNET SECURITY 2006 . HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS XP VỚI PHẦN MỀM MEDIA CENTER EDITION 2005 . CÓ CHỨC NĂNG NHƯ MỘT DÀN MÁY ĐỂ NGHE NHẠC , XEM PHIM RẤT ĐỘC ĐÁO ; CÓ THỂ CHƠI GAME RẤT TỐT VỚI CẠC ĐỒ HỌA KỂ TRÊN .
CÁI LAPTOP HIỆU ACER TRAVELMATE 2410 CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ SAU : BỘ VI XỬ LÝ CELERON M 370 (1.5GHZ , 400 MHZ FSB , 1 MB L2 CACHE) CỦA HẢNG INTEL . MÀN HÌNH LCD 15 INCH XGA TFT . Ổ CỨNG 60 GB . ĐỌC ĐƯỢC DVD/CD-RW . MEMORY 512 MB DDR2 (SUPPORT DUAL-CHANEL) . NỐI KẾT INTERNET KHÔNG DÂY BẰNG 802.11 B/G .
HAI CÁI MÁY NÀY ĐỀU CHẠY RẤT CHẬM . SAU KHI CHẠY THỬ TÔI QUYẾT ĐỊNH XÓA SẠCH Ổ CỨNG VÀ THAY BẰNG HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 7 ĐỐI VỚI CẢ HAI CÁI . SAU ĐÓ CÁI PC CHẠY RẤT TỐT , GẦN NHƯ MÁY MỚI . RIÊNG CÁI LAPTOP THÌ CHẠY KHÔNG NỔI WIN 7 NÊN SAU ĐÓ TÔI CHO CHẠY BẰNG HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU 10.10 ; NÓ VẨN CHẠY LẠNG QUẠNG . SAU ĐÓ TÔI CHO CHẠY CHƯƠNG TRÌNH CHẨN ĐOÁN BỘ NHỚ MEMTEST 86 ĐỂ XEM MEMORY CÓ TỐT KHÔNG , KẾT QUẢ TỐT . SAU ĐÓ TÔI CÀI ĐẶT LẠỊ WINDOW 7 VÀ CHỈNH SỬA/REPAIR CHÚT ĐỈNH , NÓ CHẠY NHANH HƠN TRƯỚC ; NẾU CÓ ĐIỀU KIỆN TÔI SẺ NÂNG CẤP (UPGRADE) BẰNG CÁCH THAY MEMORY VÀ Ổ CỨNG .
SAU ĐÂY LÀ CHIẾC COMPAQ PRESARIO . 


VÀ ĐÂY LÀ CÁI ACER TRAVELMATE 2410 .TÔI ĐẢ TẢI XUỐNG VÀ CÀI ĐẶT THÊM CÁC PHẦN MỀM VÀ ỨNG DỤNG CHO CHIẾC ACER NÀY :  1/ TRÌNH DUYỆT OPERA VÀ FIREFOX . 2/ PHẦN MỀM BỎ DẤU TIẾNG VIỆT UNIKEY . 3/  PHẦN MỀM CHỐNG VIRUS MIỂN PHÍ CỦA AVG . 4/ VÌ PHẦN MỀM XỬ LÝ VĂN BẢN WORDPAD CÓ SẲN QUÁ THÔ SƠ NÊN TÔI ĐẢ CÀI ĐẶT THÊM OPENOFFICE - CHỨC NĂNG KHÔNG THUA GÌ MICROSOFT OFFICE 2007 , NHƯNG MIỂN PHÍ .  5/ PHẦN MỀM YAHOO MESSENGER ĐỂ CHAT , VIDEO CALL HAY VOICE CALL . 6/ PHẦN MỀM BELARC ADVISOR ĐỂ CÓ MỘT HÌNH ẢNH TOÀN DIỆN VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG BÊN TRONG CỦA LAPTOP . VÀ MỘT SỐ PHẦN MỀM VÀ ỨNG DỤNG KHÁC . MÁY NÀY KHÔNG CÓ WEBCAM VÀ Ổ ĐỂ CẮM THẺ CỦA MÁY ẢNH (SD CARD) ; THÀNH RA PHẢI MUA WEBCAM VÀ SD CARD READER .

No comments:

Post a Comment