Friday, April 1, 2011

CÁC TUƠNG TỰ GIỬA HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU VÀ WINDOWS .


1/ APPLICATIONS/CÁC ỨNG DỤNG TUƠNG TỰ NHƯ ALL PROGRAMS CỦA WINDOWS .
2/ PLACES THÌ GIỐNG NHƯ DESKTOP , MY DOCUMENT , MY PICTURES , MY MUSIC , MY COMPUTER , V.V... CỦA WINDOWS .
3/ SYSTEM/HỆ THỐNG TUƠNG TỰ NHƯ CONTROL PANEL CỦA WINDOWS . VÀO SYSTEM , BẠN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH NHIỀU THỨ TRONG MÁY TÍNH CỦA BẠN .
NHƯ ĐẢ NÓI , HỆ NÀY MIỂN PHÍ VÀ CÓ ĐUỢC LÀ NHỜ SỰ ĐÓNG GÓP CỦA HÀNG NGHÌN PROGRAMMER TRÊN TOÀN THẾ GIỚI . CỦNG VÌ MIỂN PHÍ NÊN CÁC SOFTWARE ĐỂ XEM CÁC VIDEO CLIP , NGHE MP3 HAY XEM DVD , V.V... ĐỀU KHÔNG CÓ TRONG HỆ NÀY . BẠN PHẢI VÀO MẠNG ĐỂ TÌM CÁCH DOWNLOAD CHÚNG ; ĐÂY CHÍNH LÀ NỔI KHỔ CỦA NGUỜI DÙNG UBUNTU . TRONG KHI ĐÓ , NGAY NHƯ HỆ WIN XP CỦ KỶ , CÓ MẶT HƠN 10 NĂM CỦNG ĐẢ CÓ CÁC SOFTWARE NÀY ; BẠN CỦNG KO THỂ DOWNLOAD YAHOO MESENGER VÌ ĐÂY LÀ ĐỘC QUYỀN CỦA MICROSOFT . KHI DÙNG HỆ WINDOWS , BẠN DOWNLOAD DỂ DÀNG NHỬNG SOFTWARE NÀY VÌ HẢNG MICROSOFT ĐẢ MUA QUYỀN XỬ DỤNG CHÚNG THAY CHO BẠN .
KHI MỚI PHÁT HÀNH HỆ WINDOWS VISTA , ÔNG BILL GATES ĐẢ NÓI “ KHI BẠN MUA HỆ ĐIỀU HÀNH NÀY , BẠN ĐẢ MUA MỘT SẢN PHẨM TRỊ GIÁ SÁU TỈ ĐÔ , ĐUỢC VIẾT BỞI HÀNG NGÀN KỶ SƯ CỦA MICROSOFT . . . “
4/ QUA XỬ DỤNG , TÔI THẤY VIỆC BỎ DẤU CHO TIẾNG VIỆT HAY GẶP TRỞ NGẠI . LÚC ĐÓ BẠN VÀO SYSTEM > PREFERENCES > IBUS PREFERENCES . KHI HỘP THOẠI IBUS PREFERENCES HIỆN RA , BẠN > INPUT METHODE VÀ CHỌN VIETNAMESE – TELEX , KẾ ĐÓ > REMOVE . Ở SELECT AN INPUT METHOD , BẠN CHỌN VIETNAMESE > TELEX . SAU ĐÓ > ADD > CLOSE . TUY VẬY , TÔI HY VỌNG BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI VIỆC BỎ DẤU MỘT CÁCH DỂ DÀNG BẰNG SHIFT + ALT + L .
5/ THỈNH THOẢNG BẠN BỊ MẤT TÍN HIỆU , LÚC ĐÓ BẠN > ICON HÌNH LÀN SÓNG VÀ CHỌN TÊN CỦA NETWORK – BẠN ĐANG XỬ DỤNG ; THÔNG THUỜNG TÊN NÀY ĐUỢC IN ĐẬM/BOLD .
6/ ĐỂ SCAN , BẠN > APPLICATIONS > GRAPHICS>SCAN . SAU KHI SCAN , BẠN CÓ THỂ CẮT BỎ CHỔ THỪA BẰNG > CROP , SAU ĐÓ SAVE . BẠN CÓ THỂ SAVE Ở ĐÂU TÙY BẠN , TRONG KHI MẶC ĐỊNH LÀ DESKTOP . NHỚ ĐẶT CHO HÌNH NÀY MỘT CÁI TÊN ĐỂ DỂ TÌM .
7/ XIN NÓI THÊM , CÁI LAPTOP CHẠY WIN VISTA CỦA TÔI GẦN NHƯ KHÔNG THỂ RA LỊNH IN CHO CÁI PRINTER HP ; CÒN KHI SCAN THÌ RẤT VẤT VẢ PHẢI QUA NHIỀU THAO TÁC . TRONG KHI CÁI LAPTOP CHẠY UBUNTU CỦA MỘT ANH BẠN , MÀ TÔI VỪA MỚI CÀI ĐẶT , THÌ ĐIỀU KHIỂN CÁI MÁY PRINTER NÀY RẤT DỂ DÀNG VÌ TRONG HỆ ĐIỀU HÀNH NÀY CÓ CẢ MỘT KHO CÁC SOFTWARE , THÀNH RA GẶP THIẾT BỊ NÀO KHÔNG CÓ SOFTWARE/DRIVER ĐI KÈM , NÓ VẨN RUN DỂ DÀNG . ĐỔI LẠI , BẠN SẺ GẶP MỘT SỐ BỰC MÌNH MÀ BẠN KO GẶP KHI DÙNG WINDOWS . CHẲNG HẠN NHƯ KO THỂ DÙNG YAHOO MESSENGER .HẸN BẠN THƯ SAU . CHÀO BẠN ,

1 comment:

  1. cám ơn anh đả viết bài này . nếu ko có sự huớng dẩn của anh , tôi sẻ gặp nhiều khó khăn khi dùng hệ điều hành mới lạ này . chào anh ,

    ReplyDelete